NHÀ HƯỚNG TÂY NÊN CHỌN MÀU SƠN NÀO HỢP PHONG THỦY

Việc chọn màu sơn nhà không chỉ đơn thuần là chọn theo sở thích, xu hướng,..mà nó còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố phong thủy như: hướng nhà, hay mệnh của gia chủ.

Việc chọn màu sơn nhà theo mệnh và theo hướng hoàn toàn không phải chuyện đơn giản nếu như bạn không am hiểu về kiến thức phong thủy. Thêm nữa những thông tin và kiến thức được chia sẻ trên mạng thì lại quá tràn lan khiến cho người tiêu dùng thêm hoang mang.  Để giải được vấn đề này thì các chuyên gia phong thủy hàng đầu của Pigment xin được chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích trong bài viết này. Để chọn màu sơn nhà chính xác nhất thì trước tiên ta cần phải xác định rõ:

  • Hướng nhà chính xác nhất
  • Bản mệnh của gia chủ

Sau khi biết được 2 tiêu chí trên thì chúng ta cùng nhau xác định màu sơn nhà theo mệnh theo hướng bạn cần chú ý như sau:

Xác định sơn nhà để bổ trợ tốt cho chủ nhà, không phải sơn hợp hay không hợp với chủ nhà. Dựa vào sự biến hóa của Ngũ Hành tương sinh, tương khắc, chế hóa để xác định màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ

1. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Kim

Trước tiên ta xác định, theo quy luật phong thủy thi gia chủ mệnh Kim có:

+ Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Kim chính là mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Kim như sau:

Nhà hướng Tây thuộc hành Kim, nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Kim. Để tạo ra trường khí tương sinh thì bạn cần chú ý khi trường khí  Kim đi vào nhà sẽ gặp sơn ngoại thất đầu tiên. Vì vậy mà màu sơn nhà ngoại thất nên chọn theo ngũ hành Kim sinh ra. theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên trong trường hợp này gia chủ gia nên chọn màu sơn ngoại thất tốt nhất  là các màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh sông suối,..

Tiếp đến khi trường khí Kim đi vào nhà tương sinh thành khí Thủy. Khi khí Thủy đi vào nhà đi qua cánh cửa màu xanh lá cây ta được Thủy sinh Mộc.

Khí Mộc đi vào trong nhà gặp một số đồ nội thất màu đỏ, hồng hoặc tím ta tiếp tục được Mộc sinh Hỏa.

Tiếp tục khí Hỏa gặp gạch lát sàn màu nâu đất hoặc tường màu vàng hoàng thổ (thuộc Thổ) lúc này ta được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (tức là Thổ sinh Kim)

2. Chọn màu sơn hướng Tây cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc theo quy luật phong thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Mộc là mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Mộc như sau:

Nhà hướng Tây thuộc hành Kim do vậy trường khí đi vào nhà sẽ thuộc bản mệnh Kim. Khí Kim đi vào nhà gặp gạch lát sàn màu ánh xanh hoặc sơn tường màu xanh dương, xanh đen ta được Kim sinh Thủy. Lúc này ta được Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Thủy sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó mạch đất mang khí Thủy sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ.

Sơn ngoại thất màu xanh dương  là sự lựa chọn phù hợp với gia chủ mệnh Mộc xây nhà hướng Tây

3. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Thủy

Theo quy luật phong thủy thì gia chủ mệnh Thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Thủy là Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng tây cho gia chủ mệnh Thủy

Hướng Tây là mệnh Kim nên trường khí đi vào trong nhà cũng thuộc hành Kim.

Do Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các màu sơn ngoại thất, sơn nội thất hay gạch lát sàn là màu trắng hoặc màu ánh kim sẽ giúp thu hút vận may và tài lộc đến cho gia chủ.

4. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có:

+ Ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa

+ Ngũ hành tương khăc của mệnh Hỏa là mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Hỏa như sau:

Nhà hướng Tây thuộc Kim nên trường khí vào nhà cũng thuộc hành Kim. Khi vào đến nhà gặp màu sơn ngoại thất màu xanh dương ta được một chữ sinh do Kim sinh Thủy.

Khí Thủy tiếp tục đi vào trong nhà gặp gạch lát sàn hay tường nội thất màu xanh lá ta tiếp tục được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc. Khí Mộc này sẽ nhập đất và bổ trợ cho khí mạch của ngôi nhà từ đó khí mạch của ngôi nhà sẽ tương sinh với bản mệnh Hỏa của gia chủ.

5. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có:

+ Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Thổ là mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Thổ:

Nhà hướng Tây thuộc hành Kim nên trường khí đầu tiên đi vào ngôi nhà cũng thuộc hành Kim. Khi khí Kim đi vào nhà gặp màu sơn ngoại thất là màu xanh dương đầu tiên ta được Kim sinh Thủy.

Tiếp theo khí Thủy đi vào trong nhà gặp một số hoa văn và đồ nội thất màu xanh lá cây ta được Thủy sinh Mộc.

Khí Mộc tiếp tục gặp các màu gạch lát sàn hay màu tường màu đỏ, cam, tím,.. ta tiếp tục được Mộc sinh Hỏa nhập đất.  Khí Hỏa này sẽ nhập đất và bổ trợ cho khí mạch của ngôi nhà từ đó khí mạch của ngôi nhà sẽ tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ.