NHÀ HƯỚNG NAM NÊN CHỌN MÀU SƠN NÀO HỢP PHONG THỦY

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy là một trong những vấn đề mà chủ nhà quan tâm nhiều nhất. Nếu chọn màu sơn nhà hợp phong thủy thì giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý…Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy không chỉ phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà nó còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi hướng nhà. Nhà hướng Nam thì chọn màu sơn như thế nào để hợp phong thủy hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ Pigment để chọn cho mình sự lựa chọn màu sơn nhà phù hợp nhất nhé.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy các gia chủ cần chú ý: Chọn màu sơn là nhằm bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà, và từ khí mạch của ngôi nhà tốt sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ, không phải màu sơn nhà bổ trợ trực tiếp cho bản mệnh của gia chủ.

1. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ mệnh Kim có:

+ Ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim

+ Ngũ hành tương khắc là Hỏa khắc Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Kim như sau:

Nhà hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa, nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc ngũ hành Hỏa. Khi trường khí Hỏa này đi vào nhà sẽ gặp màu sơn ngoại thất đầu tiên. Để hợp phong thủy thì gia chủ phải chọn được màu sắc sao cho khi khí Hỏa đi vào nhà phải tạo ra quy luật tương sinh. Ở đây chính là Hỏa sinh Thổ. Vì thế gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu sắc thuộc Thổ như vàng hoàng thổ, vàng nâu, nâu đất,…

Khi khí Hỏa đi vào trong nhà biến đổi thành khí Thổ gặp các màu sơn tường là màu vàng đất hoặc gạch lát sàn ánh vàng thì ta được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó sẽ tương sinh tốt cho bản mệnh Kim của gia chủ.

2. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có:

+ Ngũ hành tương sinh là thủy sinh Mộc

+ Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Mộc:

Nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Hỏa. Khi khí Hỏa đi vào nhà gặp màu sơn ngoại thất thuộc các tông màu vàng thì ta được một chữ sinh do Hỏa sinh Thổ.

Khí Thổ tiếp tục đi vào nhà gặp các phào chỉ hay họa tiết trang trí màu trắng ta tiếp tục được Thổ sinh Kim.

Khí Kim vào trong nhà gặp tường nhà màu xanh dương, xanh đen hoặc gạch lát sàn màu ánh xanh ta được Kim sinh Thủy nhập đất. Khí Thủy này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Mộc của gia chủ.

3. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy

+ Ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Nhà hướng Nam nên trường khí đi vào nhà thuộc trường khí Hỏa. Khí Hỏa này đi vào nhà gặp sơn tường ngoại thất màu vàng ta được Hỏa sinh Thổ.

Khí Thổ tiếp tục đi vào nhà gặp màu sơn tường màu trắng hoặc gạch lát sàn màu ánh kim ta được Thổ sinh Kim nhập đất. Khí Kim này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà, từ đó tương sinh với bản mệnh Thủy của gia chủ.

4. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có:

+ Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa

+ Ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Hỏa:

Nhà hướng Nam thuộc trường khí Hỏa nên trường khí Hỏa đi vào nhà đầu tiên. Khí Hỏa này vào nhà gặp màu sơn tường ngoại thất là các màu vàng ta được Hỏa sinh Thổ.

Khí Thổ tiếp tục đi vào trong nhà  gặp cánh cửa màu trắng hoặc màu ánh kim ta được Thổ sinh Kim.

Khí Kim này tiếp tục đi vào trong nhà gặp các phào chỉ màu xanh dương, xanh nước biển, xanh đen ta được Kim sinh Thủy.Từ khí Thủy được biến đổi thành. Nếu gặp màu sơn tường màu xanh lá cây và được lát bằng sàn gỗ thì ta đươc Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí  Mộc này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó tương sinh ra bản mệnh Hỏa của gia chủ.

5. Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có:

+ Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ

+ Ngũ hành tương khắc là Thủy khắc Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Nam cho gia chủ mệnh Thổ:

Nhà hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc ngũ hành Hỏa. Mà theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên gia chủ mệnh Thổ nếu xây nhà hướng Nam thì có thể chọn các màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím,.. làm màu chủ đạo sẽ rất tốt với bản mệnh của gia chủ.

Trên đây là chọn màu sơn nhà hướng Nam theo mệnh hợp phong thủy do Pigment chia sẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến chọn màu sơn nhà theo phong thủy, nhất là những gia chủ xây nhà hướng Nam. Chúc các bạn chọn được màu sơn nhà ưng ý, vừa đẹp về thẩm mỹ vừa hài hòa về phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn.