NHÀ HƯỚNG BẮC NÊN CHỌN MÀU SƠN NÀO HỢP PHONG THỦY

Đối với người Việt Nam thì ngôi nhà không chỉ là một nơi để ở mà nó còn thực sự là tổ ấm đối với mỗi con người, là nơi cho chúng ta cảm giác thư giãn và thoải mái nhất khi đối diện với những mệt nhọc của cuộc sống bên ngoài. Vì vậy mà việc lựa chọn màu sơn nhà rất được quan tâm.Trong rất nhiều các yếu tố liên quan đến chọn màu sơn như: sở thích, tâm lý, xu hướng sơn nhà,… thì hướng nhà và bản mệnh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên, việc chọn màu sơn nhà theo mệnh và theo hướng hoàn toàn không phải chuyện đơn giản nếu như bạn không am hiểu về kiến thức phong thủy. Thêm nữa những thông tin và kiến thức được chia sẻ trên mạng thì lại quá tràn lan khiến cho người tiêu dùng thêm hoang mang.  

Để giải được vấn đề này cho các gia chủ đang quan tâm Pigment xin được chia sẻ đến bạn đọc bài viết với nội dung “chọn màu sơn nhà hướng Bắc theo mệnh chính xác nhất”. Hãy cùng tham khảo chi tiết.

Để chọn màu sơn nhà chính xác nhất thì trước tiên ta cần phải xác định rõ:

  • Hướng nhà chính xác nhất (Hướng Bắc)

  • Bản mệnh của gia chủ

Sau khi biết được 2 tiêu chí trên thì chúng ta cùng nhau xác định màu sơn nhà theo mệnh theo hướng bạn cần chú ý như sau:

“Xác định sơn nhà để bổ trợ tốt cho chủ nhà, không phải sơn hợp hay không hợp với chủ nhà. Dựa vào sự biến hóa của Ngũ Hành tương sinh, tương khắc, chế hóa để xác định màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ”.

1. Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Kim

Trước tiên ta xác định, theo quy luật phong thủy thì gia chủ mệnh Kim có:

+ Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Kim chính là mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Kim như sau:

Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy, nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Thủy. Để tạo ra trường khí tương sinh thì bạn cần chú ý khi trường khí Thủy đi vào nhà sẽ gặp sơn ngoại thất đầu tiên. Vì vậy mà màu sơn nhà ngoại thất nên chọn theo ngũ hành Thủy sinh ra. Bởi vì theo quy luật thì Thủy sinh Mộc nên trong trường hợp này gia chủ gia nên chọn màu sơn ngoại thất tốt nhất là các màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh rêu,….

Tiếp đến khi trường khí Thủy đi vào nhà tương sinh thành khí Mộc. Khi khí Mộc vào gặp các phào chỉ màu cam, đỏ, tím (thuộc Hỏa) ta được thêm một chữ sinh do Mộc sinh Hỏa.

Khí Hỏa đi vào gặp gạch lát sàn màu nâu đất hoặc tường màu vàng hoàng thổ (thuộc Thổ) lúc này ta được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (tức là Thổ sinh Kim).

2. Chọn màu sơn theo Bắc cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc theo quy luật phong thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Mộc là mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Mộc như sau:

Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy do vậy trường khí đi vào nhà sẽ thuộc bản mệnh Thủy mà ta có Thủy sinh Mộc nên gia chủ mệnh Mộc này có thể chọn màu sơn ngoại thất, tường nội thất là các màu xanh dương sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thêm nữa do hướng Bắc thường ít ánh sáng nên gia chủ mệnh Mộc nên chọn những tông màu xanh sáng để nới rộng cũng như thắp sáng ngôi nhà.

3. Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thủy

Theo quy luật phong thủy thì gia chủ mệnh Thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Thủy là Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Hướng bắc là mệnh Thủy, nên trường khí đi vào trong nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi vào trong nhà thì khí Thủy sẽ gặp sơn ngoại thất màu xanh lá ta được Thủy sinh Mộc.

Khi khí Mộc đi vào gặp cánh cửa màu đỏ, tím, cam (thuộc Hỏa) ta được chữ sinh tiếp theo do Mộc sinh Hỏa. Khi khí Hỏa vảo nhà gặp các phào chỉ màu nâu đất hay vàng hoàng Thổ (thuộc Thổ), thì ta tiếp tục được một chữ sinh do Hỏa sinh Thổ.

Khí Thổ vào nhà gặp gạch lát sàn màu ánh kim hoặc tường nội thất màu trắng lúc này ta được Thổ sinh Kim hợp đất. Khí Kim sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (do Kim sinh Thủy) sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Kim. 

4. Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có:

+ Ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh Hỏa là mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Hỏa như sau:

Nhà hướng Bắc thuộc Thủy nên trường khí vào nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi vào đến nhà gặp màu sơn ngoại thất màu xanh lá ta được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Mộc sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà, từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh Hỏa của gia chủ.

5. Chọn màu sơn nhà theo hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có:

+ Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ

+ Ngũ hành tương khắc của mệnh

Chọn màu sơn nhà hướng Bắc cho gia chủ mệnh Thổ như sau:

Nhà có hướng Bắc thuộc hành Thủy nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Thủy. Khi hành Thủy đi vào nhà gặp màu sơn ngoại thất màu màu xanh lá ta được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc.

Tiếp theo khí Mộc đi vào nhà gặp màu gạch lát sàn màu đỏ, cam, hồng hoặc tường màu tím, cam thì ta sẽ được Mộc sinh Hỏa nhập đất. Khí Hỏa này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà từ đó mạch đất mang khí Hỏa sẽ tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ.

Trên đây là Chọn màu sơn nhà hướng Bắc theo mệnh chính xác nhất được các chuyên gia phong thủy hàng đầu của Pigment chia sẻ. Hy vọng với nội dung được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các gia chủ đang có ý định xây nhà hướng Bắc hiểu rõ về cách chọn màu sơn nhà phù hợp để đón tài lộc, rước vận may vào nhà. Chúc các bạn thành công.