NHÀ HƯỚNG ĐÔNG NÊN CHỌN MÀU SƠN NÀO HỢP PHONG THỦY

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy là một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm nhiều nhất. Nếu chọn màu sơn nhà hợp phong thủy thì giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, trong ấm ngoài êm,…Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy không chỉ phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà nó còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi hướng nhà.

Hướng Đông là một trong những hướng nhà được người Việt Nam lựa chọn để xây nhà. Vậy “nhà hướng Đông thì nên chọn màu sơn nhà như thế nào để hợp phong thủy”. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu thuộc dưới đây để có cho mình cây trả lời hoàn thiện nhất nhé.

Theo nguyên tắc phong thủy: Việc chọn màu sơn nhà cần chú ý: “Chọn màu sơn là nhằm bổ trợ tốt cho khí mạch của ngôi nhà, và từ khí mạch của ngôi nhà tốt sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ, không phải màu sơn nhà bổ trợ trực tiếp cho bản mệnh của gia chủ”. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách chọn màu sơn nhà hướng Đông theo bản mệnh chính xác dưới nội dung ngay sau đây:

1. Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ mệnh Kim có:

+ Ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim

+ Ngũ hành tương khắc là Hỏa khắc Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Kim như sau:Nhà hướng Đông thuộc ngũ hành Mộc nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc trường khí Mộc. Khi khí mộc đi vào nhà thì gặp màu sơn ngoại thất đầu tiên. Để chọn được màu sơn hợp phong thủy thì gia chủ phải chọn được màu sắc sao cho khi khí Mộc đi vào nhà phải tạo ra quy luật tương sinh. Ở đây chính là Mộc sinh Hỏa. Vì thế, đối với màu sơn ngoại thất thì gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu sắc thuộc Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím….Khi khí Mộc đi vào trong nhà biến đổi thành khí Hỏa gặp sơn tường màu vàng sẽ được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ này sẽ bổ trợ tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó sẽ tương sinh tốt với bản mệnh Kim của gia chủ.

2. Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có:

+ Ngũ hành tương sinh là thủy sinh Mộc

+ Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Mộc:

Nhà hướng Đông thuộc hành Mộc nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Mộc. Khi khí Mộc đi vào nhà gặp màu sơn ngoại thất thuộc các tông màu đỏ, hồng, tím thì ta được một chữ sinh do Mộc sinh Hỏa.

Khí Hỏa tiếp tục đi vào nhà đi qua cánh cửa màu vàng ta được Hỏa sinh Thổ là chữ sinh thứ hai sẽ rất tốt. Khí Thổ tiếp tục đi vào trong nhà gặp các phào chỉ hoặc các điểm nhấn màu trắng hoặc ánh kim ta được chữ sinh tiếp theo do Thổ sinh Kim. 

Khí Kim gặp màu sơn tường màu xanh dương, xanh nước biển hoặc gạch lát sàn ánh xanh sông suối ta được Kim sinh Thủy nhập đất. Khí thủy này sẽ bổ trợ rất tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Mộc của gia chủ.

3. Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy có:

+ Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy

+ Ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Nhà hướng Đông thuộc hành Mộc nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc hành Mộc. Khi vào trong nhà thì khí Mộc gặp sơn ngoại thất màu đỏ, hồng, tím ta được một chữ sinh do Mộc sinh Hỏa.

Khí Hỏa tiếp tục đi vào trong nhà gặp các phào chỉ hay điểm nhấn, họa tiết màu vàng hay các màu nâu đất ta được Hảo sinh Thổ. Khí Thổ này nếu gặp màu sơn tường  là các màu trắng kết hợp khéo léo với gạch lát sàn màu ánh kim ta được Thổ sinh Kim nhập đất. Khí Kim này sẽ bổ trợ rất tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Thủy của gia chủ.

4. Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có:

+ Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa

+ Ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Hỏa:

Nhà hướng Đông thuộc hành Hỏa nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc trường khí Hỏa. Theo quy luật phong thủy thì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn các gam màu xanh lá cho tường ngoại thất, nội thất đồng thời kết hợp với việc sử dụng sàn gỗ sẽ rất tốt.

5. Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ có:

+ Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ

+ Ngũ hành tương khắc là Thủy khắc Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Đông cho gia chủ mệnh Thổ:

Nhà hướng Đông thuộc ngũ hành Mộc nên trường khí đi vào nhà cũng thuộc ngũ hành Mộc. Mà theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu sơn ngoại thất là các màu thuộc Hỏa như: đỏ, cam, tím,.. để được một chữ sinh do Mộc sinh Hỏa.

Khí Hỏa tiếp tục đi vào nhà gặp màu sơn tường là các màu đỏ, tím, cam, hồng,… hay gạch lát sàn ánh đỏ, hồng…ta được khí Hỏa nhập đất. Khí Hỏa này sẽ bổ trợ rất tốt cho khí mạch trong đất của ngôi nhà từ đó tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ

Trên đây là chọn màu sơn nhà hướng Đông theo mệnh hợp phong thủy do Pigment chia sẻ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến chọn màu sơn nhà theo phong thủy, nhất là những gia chủ xây nhà hướng Đông. Chúc các bạn chọn được màu sơn nhà ưng ý, vừa đẹp về thẩm mỹ vừa hài hòa về phong thủy giúp thu hút tài lộc và may mắn đến với gia chủ. Chúc các bạn thành công.