ĐÀO HỒNG CAM SẮC MÀU CỦA NĂM 2024

Tin tức|

Viện màu sắc Pantone đã chính thức gọi tên màu hồng đào PANTONE 13-1023 Peach Fuzz là màu của năm 2024. Trong thông báo của mình, thương hiệu này mô tả màu Peach Fuzz là "màu đào nhẹ nhàng, mượt mà mang tinh thần bao trùm làm phong phú thêm tâm trí, cơ thể và tâm hồn". Đây là màu đặc biệt gợi cảm giác ấm áp, trắc ẩn và kết nối.

Trong thời điểm thế giới đang chứng kiến nhiều biến động và khó khăn, Viện sắc màu Pantone đã công bố Màu sắc của năm 2024 là PANTONE 13-1023 “Peach Fuzz”, một màu đào nhẹ nhàng và ấm áp, có tác dụng như một lời nhắc nhở chúng ta sống chậm lại và quan tâm đến bản thân và người khác.Nói thêm về màu sắc hồng đào được cho là xu hướng của 2024, Pantone cho rằng màu sắc này thích hợp trong "thời kỳ nhiễu loạn" trong cuộc sống của chúng ta do con người có nhu cầu cần được đồng cảm nhiều hơn và "lòng trắc ẩn ngày càng mạnh mẽ hơn".

Màu hồng đào cũng được cho là màu sắc của sự gợi cảm tinh tế, mang tới cảm giác dịu dàng giúp truyền tải thông điệp về sự quan tâm, chia sẻ, hợp tác với cộng đồng.

Giám đốc điều hành của Pantone - Leatrice Eiseman - cũng nhận xét tông màu này nằm giữa màu hồng và màu cam, gợi lên một không khí tĩnh lặng. "Màu sắc này mang lại một không gian để chúng ta cảm nhận, chữa lành và phát triển. Nhờ sự an ủi của màu hồng đào Peach Fuzz, chúng ta có thể tìm thấy sự bình yên từ bên trong, tác động đến niềm hạnh phúc của chúng ta", bà cho biết.

Chương trình Màu sắc của năm do Pantone thực hiện được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1999. Năm nay đánh dấu 25 năm kể từ khi chương trình được ra đời.

Nguồn:vtv.vn