CÁCH SỬA CÁC LỖ NHỎ TRÊN VÁCH THẠCH CAO

Mẹo sơn nhà|

Vách thạch cao là một bề mặt dễ lắp đặt. Nó rất dễ dàng để treo, khoan vào, hoàn thiện và sơn. Một trong những hạn chế của việc xây dựng vách thạch cao cho các bức tường và trần nhà trong các ngôi nhà dân dụng là nó có thể bị hư hỏng khá dễ dàng, với các vết nứt, vết lõm và lỗ thủng chỉ xuất hiện với tác động vừa phải. May mắn thay, các lỗ hổng trên vách thạch cao rất  dễ sửa chữa và việc sửa chữa chỉ mất rất ít thời gian.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗ thủng trên vách thạch cao là khi cánh cửa mở ra và tay nắm cửa bị lõm hoặc đục một lỗ trên tường. Những ngôi nhà có trẻ em thường có những bức tường với nhiều lỗ nhỏ từ nhiều hoạt động của trẻ nhỏ. Vô tình va vào tường với ghế cũng có thể gây ra các lỗ thủng.

Vách thạch cao bản chất là một loại vật liệu khá giòn, dễ vỡ. Vách thạch cao có nghĩa là theo cách đó để nó có thể được cắt và lắp một cách nhanh chóng trong quá trình lắp đặt. Hầu hết các bề mặt tường và trần chỉ dày 1/2 inch; vách thạch cao không có nghĩa là không thấm nước. 

Cách sửa chữa vách thạch cao

Thực tế là các tấm vách thạch cao rất dễ ghép lại cũng khiến chúng dễ dàng sửa chữa. Băng keo nối giấy đơn giản và một lượng nhỏ hợp chất vách thạch cao được biết đến trong lĩnh vực xây dựng là bùn tất cả những gì cần thiết để sửa chữa hầu hết các lỗ nhỏ trên bề mặt vách thạch cao.

Băng keo nối giấy không phải là loại keo tự dính, nhưng nó dễ dàng dính chặt khi sử dụng hợp chất nối nhẹ với dao cắt vách thạch cao. Băng giấy được ưa chuộng hơn băng nối lưới sợi thủy tinh. Mặc dù băng lưới chắc chắn hơn, nhưng nó dày hơn và khó kết thúc trơn tru hơn.

Các kỹ thuật được mô tả ở đây dành cho các lỗ nhỏ - đường kính không quá 1 đến 2 cm. Các lỗ lớn hơn yêu cầu một phương pháp sửa chữa khác cung cấp nhiều hỗ trợ hơn là chỉ bắc cầu lỗ bằng băng nối.

Các bước sửa chữa

1.Làm sạch giấy rách

Sử dụng một con dao rọc giấy, cắt bỏ mảnh giấy bề mặt hoặc thạch cao nào có thể nhô ra khỏi bề mặt tường. Bạn cần các đường viền của khu vực bị hư hỏng phải phẳng hoặc lõm vào trong trước khi bạn có thể sửa chữa lỗ.

2. Dán băng dính giấy

Cắt hai đoạn băng dính nối giấy, sao cho mỗi đoạn băng dài ra ngoài mỗi cạnh của lỗ ít nhất 2 cm.

Thoa đều một lớp mỏng hợp chất nối xung quanh lỗ. Đặt miếng băng đầu tiên ngang qua lỗ và ấn xuống để miếng băng dính hoàn toàn vào bề mặt tường. Phủ một lớp hợp chất mỏng khác lên miếng băng đầu tiên, sau đó dán miếng thứ hai theo hình chữ thập. Nhấn vào vị trí, nhưng không làm việc quá mức băng dính khớp vì nó có thể bị rách hoặc sờn.

3. Phủ giấy bằng hợp chất chung

Dùng dao cắt vách thạch cao cẩn thận bao phủ toàn bộ khu vực có mối nối, ấn nhẹ xuống. Mở rộng một số hợp chất nối ra ngoài lỗ, sau đó làm phẳng nó bằng dao vách thạch cao.

Tại thời điểm này, đừng lo lắng nếu băng có thể nhìn thấy. Nó sẽ được bao phủ với nhiều hợp chất chung hơn sau đó.

4. Hãy để Vá vách thạch cao Chữa bệnh

Để khô lớp hỗn hợp nối đầu tiên này. Thời gian khô có thể mất đến hai hoặc ba giờ. Bạn có thể đẩy nhanh thời gian làm khô hỗn hợp chung bằng cách thông gió cho khu vực và giữ ấm cho phòng. Khi hỗn hợp mối nối đã khô và rắn chắc, hãy dùng miếng bọt biển chà nhám vách thạch cao chà nhám nhẹ xuống bất kỳ vị trí cao nào .

5. Lặp lại quy trình

Lặp lại quy trình một hoặc hai lần nữa bằng cách thêm các lớp hợp chất mỏng, sấy khô và chà nhám giữa mỗi lớp sơn đã khô cho đến khi bạn có một mảng mịn trên toàn bộ khu vực.

Chú ý không cho cát quá sâu. Vào thời điểm bạn đã thi công và chà nhám lớp cuối cùng, phần băng nối sẽ không thể nhìn thấy được. Chà nhám quá nhiều có nguy cơ làm lộ băng nối. 

6. Làm sạch và sơn

Lau sạch tất cả bụi chà nhám bằng giẻ sạch, Sơn phủ lớp sơn phù hợp lên khu vực vá. Thông thường cần hai lớp sơn để phủ đầy đủ khu vực vá, vì hợp chất liên kết dễ dàng hấp thụ sơn.