CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI TUỔI THÌN

Sơn nhà là một trong những công việc quan trọng giúp ngôi nhà trở nên nổi bật và theo như phong thuỷ, chọn đúng màu sơn hợp với mình có thể đem lại cho gia chủ thật nhiều may mắn, tiền tài cũng như sức khoẻ. Đối với người tuổi Thìn, để chọn được màu sơn cho hợp phong thuỷ thì phải dựa một phần vào tuổi của mình.

Lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi Thìn theo phong thủy

Tuổi Thìn được chia thành 5 can chi: Canh Thìn 1940 – 2000, Nhâm Thìn 1952 – 2012, Mậu Thìn 1988, Bính Thìn 1976, Giáp Thìn 1964.

Mỗi can chi lại ứng với 1 mệnh riêng trong Ngũ hành, có các gam màu tương sinh, tương hợp hay tương khắc khác nhau. Do đó, việc hiểu về tuổi cũng như mệnh của mình sẽ giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà tuổi Thìn theo hệ can chi

Màu sơn nhà cho người tuổi Nhâm Thìn ( 1952 - 2012 )

Người tuổi Nhâm Thìn có năm sinh vào những năm 1952 và 2012, mệnh Thuỷ, ngũ hành Trường Lưu Thuỷ (Dòng chảy lớn). Người tuổi Nhâm Thìn nên chọn các màu sơn bản mệnh của mình như màu đen, ghi đậm. Ngoài ra gia chủ Nhâm Thìn có thể kết hợp màu đen với các màu tương sinh với mình như màu trắng ánh kim, màu kem sữa, màu trắng ánh vàng hoặc màu phấn trắng.

Người Nhâm Thìn nên tránh xa các màu tương khắc với mình như các màu vàng, cam, đỏ, tím hoặc hồng.

Màu sơn nhà cho người tuổi Giáp Thìn ( 1964 )

Người tuổi Giáp Thìn sinh vào năm 1964, mệnh Hoả, ngũ hành Phú Đăng Hoả (Lửa đèn dầu). Gia chủ Giáp Thìn nên dùng màu sơn bản mệnh của mình hoặc màu tương sinh với mình như màu xanh lá, màu tím, màu hồng.

Người tuổi Giáp Thìn nên hạn chế sử dụng các màu đen và xanh dương. Những màu này thuộc mệnh tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến may mắn tài lộc của gia chủ Giáp Thìn.

Màu sơn nhà cho người tuổi Bính Thìn ( 1976 )

Người Bính Thìn sinh vào năm 1976, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Sa Trung Thổ (Đất pha cát). Người tuổi Bính Thìn nên sử dụng các màu sơn như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen hoặc màu cam để sơn cho căn phòng của mình vì những màu này là màu tương sinh, sẽ giúp gia chủ đón tài lộc.

Tuy nhiên, người tuổi Bính Thìn nên hạn chế sử dụng các màu tương khắc với mình như màu xanh hoặc màu xanh lục.

Màu sơn nhà cho người tuổi Canh Thìn ( 1940 - 2000 )

Những người sinh năm 1940 và năm 2000 sẽ là những người thuộc tuổi Canh Thìn. Người Canh Thìn có mệnh Kim, thuộc ngũ hành Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ong). Người tuổi Canh Thìn nên sử dụng màu sơn như màu vàng, màu trắng hoặc tương tự màu vàng để phù hợp với phong thuỷ của mình.

Ngược lại, người tuổi Canh Thìn nên tránh sử dụng các màu tương khắc với mình để sơn phòng cũng như trang trí cho căn phòng của mình như màu hồng, màu đỏ.

Màu sơn cho người tuổi Mậu Thìn ( 1988 )

Nếu bạn sinh vào năm 1988 thì bạn là người tuổi Mậu Thìn. Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc Thân (Cây gỗ lớn trong rừng). Để có được phong thuỷ tốt, người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các màu sơn tương sinh với mình như màu màu đen, màu xanh đen hoặc sử dụng màu bản mệnh của mình là các màu tông xanh như xanh lá, xanh cốm hoặc xanh xẫm .

Người tuổi Mậu Thìn không nên dùng các màu sơn như màu trắng vì đây là những màu tương khắc, sẽ ko đem lại may mắn cho gia chủ Mậu Thìn.