CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI TUỔI NGỌ

Màu sơn tường nhà không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà mà theo phong thủy nếu chọn màu sơn hợp với bản mệnh còn giúp cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, đón nhiều tài lộc và gia đình luôn hạnh phúc. Dưới nội dung sau đây, các chuyên gia của Pigment sẽ giúp bạn tìm hiểu về màu sắc phù hợp cho người tuổi Ngọ.

Tổng quan về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là những gia chủ sinh vào các năm: 1954, 1966, 1978, 1990, 2002

Tuổi Ngọ bao gồm các tuổi:

  • Giáp Ngọ: sinh năm 1954
  • Bính Ngọ: sinh năm 1966
  • Mậu Ngọ: sinh năm 1978
  • Canh Ngọ: sinh năm 1990
  • Nhâm Ngọ: sinh năm 2002

Hướng dẫn lựa chọn màu sơn phù hợp với các tuổi Ngọ 

- Tuổi Giáp Ngọ ( 1954 ) thuộc mệnh Kim

Người tuổi Giáp Ngọ có năm sinh 1954, thuộc bản mệnh Kim. Gia chủ nên sơn nhà màu nâu, vàng thuộc Thổ sẽ giúp gặp nhiều may mắn, thăng tiến trong công việc. Gia chủ cũng có thể sơn nhà màu trắng, vì trắng thuộc Kim giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc.

Tuy nhiên, bạn nên tránh các màu sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa để không gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

- Tuổi Bính Ngọ (1966) thuộc mệnh Thủy

Tuổi Bính Ngọ là những người có năm sinh 1966, thuộc ngũ hành Thủy. Gia chủ tuổi Bính Ngọ nên chọn màu sơn nhà màu trắng thuộc Kim sẽ thu hút nhiều sinh khí tốt, giúp cho gia đình ấm êm, hạnh phúc. Hơn nữa, màu xanh nước biển hay xanh dương cũng sẽ giúp cho gia chủ đón nhận nhiều tài lộc.

Nếu không muốn ngăn chặn sự phát triển trên con đường sự nghiệp hay tài lộc giảm sút thì gia chủ tuổi Bính Ngọ không nên sơn nhà với các màu như nâu, vàng, xanh lá cây.

- Tuổi Mậu Ngọ (1978) thuộc mệnh Hỏa

Người Mậu Ngọ có năm sinh 1978, thuộc ngũ hành Hỏa. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên chọn màu sơn nhà màu xanh lá cây thuộc Mộc sẽ mang đến nhiều tài lộc, giúp cho con đường công danh sự nghiệp được phát tài, gia đình luôn  mạnh khỏe. Gia chủ cũng có thể chọn màu đỏ, hồng, cam, tím để giúp cho công việc luôn diễn ra thuận lợi.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên tránh các màu như xanh dương, đen, nâu, vàng để không ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

- Tuổi Canh Ngọ (1990) thuộc mệnh Thổ

Tuổi Canh Ngọ là những người có năm sinh 1990 thuộc mệnh Thổ. Gia chủ tuổi này nên sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa, để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào. Các màu nâu, vàng thuộc Thổ cũng là sự lựa chọn không tồi giúp mang lại thành công và nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tuyệt đối tránh các màu như xanh lá cây, trắng, xanh dương để luôn gặp may mắn, an khang thịnh vượng.

- Tuổi Nhâm Ngọ (2002) thuộc mệnh Mộc

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ có năm sinh 2002, thuộc bản mệnh Mộc. Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên chọn những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc như là những màu xanh lá sẽ giúp gia đình mạnh khỏe, đón nhận nhiều tài lộc. Ngoài ra theo nguyên lý tương sinh Thủy sinh Mộc nên gia chủ tuổi này cũng có thể chọn những màu sắc  thuộc bản mệnh Thủy như là các màu xanh dương hoặc đen sẽ giúp cho gia chủ càng làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp tiến tới.

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nếu không muốn bị đen đủi và công việc làm ăn bị trì trệ thì nên tránh xa những gam màu trắng hoặc ánh kim thuộc bản mệnh Kim.