CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI TUỔI MÙI

Chọn màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mùi – Trong danh sách 12 con giáp, tuổi Mùi (con dê) đứng vị trí thứ 8 – gắn liền với những điều tài lộc, may mắn. Tuổi Mùi còn được biết đến là con tượng trưng cho những triển vọng về sự phồn vinh và thịnh vượng.

Chọn màu sơn cho ngôi nhà rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến:

  • Tính thẩm mỹ cao cho không gian
  • Tính cách của gia chủ
  • Đặc biệt nhất, màu sơn nhà anh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, tài lộc của chính gia chủ cũng như các thành viên sống trong ngôi nhà ấy.

Tổng quan về người tuổi Mùi

Tuổi Mùi là những gia chủ sinh năm: 1967, 1955, 2015, 1979, 1943, 2003, 1991

Tuổi Mùi bao gồm các tuổi:

  • Đinh Mùi: sinh năm 1967 Thuộc mệnh Thủy (Thiên Hà Thủy – Nước trên Trời).
  • Ât Mùi: sinh năm 1955 và 2015 Thuộc mệnh Kim (Sa Trung Kim – Vàng ở trong Cát).
  • Kỷ Mùi: sinh năm 1979 Thuộc mệnh Hỏa ( Thiên thượng Hỏa – Lửa trên Trời).
  • Quý Mùi: sinh năm 1943 và 2003 Thuộc hành Mộc (Dương liễu Mộc – Gỗ cây dương Liễu).
  • Tân Mùi: sinh năm 1931 và1991 Thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ – Đất đường Đi).

​​Hướng dẫn lựa chọn màu sơn phù hợp với các tuổi Mùi

- Tuổi Đinh Mùi ( 1967 ) thuộc mệnh Thủy

Người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, mệnh Thuỷ, ngũ hành Thiên Hà Thuỷ – nước trên trời.  Kim sinh Thủy nên màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Đinh Mùi chính là màu tương sinh thuộc Kim (trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám) làm gam màu chủ đạo. Ngoài ra, kết hợp các gam màu bản mệnh Thủy (xanh dương, đen, xanh lam) làm điểm nhấn sẽ góp phần làm tăng hậu vận cho gia chủ tuổi Đinh Mùi.

Do Thổ khắc Thủy nên tuổi Đinh Mùi không nên chọn các gam màu thuộc Thổ như (vàng, nâu) để tranh gặp xui xẻo cho mình

- Tuổi Ất Mùi ( 1955 - 2015 ) thuộc mệnh Kim

Người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015, thuộc bản mệnh Kimngũ hành Sa trung Kim – Vàng trong cát. Thổ sinh Kim nên màu sơn nhà tốt nhất cho người tuổi Ất Mùi là các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu, vàng hoàng thổ) làm màu chủ đạo. Kết hợp thêm màu bản mệnh Kim (trắng, ánh kim) làm điểm nhấn trong nhà để tấn tài tấn lộc, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc.

Và Hỏa khắc Kim nên tuổi Ất Mùi nếu sơn nhà trong năm 2020 không nên chọn các màu sơn thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) để tránh thất bát tài lộc, làm việc gì cũng đều hư hỏng.

- Tuổi Kỷ Mùi ( 1979 ) thuộc mệnh Hỏa

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Thiên Thượng Hoả – lửa trên trời. Mộc sinh Hỏa nên lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Kỷ Mùi chính là các màu tương sinh thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu) làm màu chủ đạo. Đồng thời kết hợp các gam màu bản mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) để làm điểm nhấn là tốt nhất.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên chọn các gam màu thuộc Thủy (đen, xanh dương) vì Thủy khắc Hỏa sẽ chỉ làm cho gia chủ gặp vận đen triền miên.

- Tuổi Quý Mùi ( 1943 - 2003 ) thuộc mệnh Mộc

Người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003, thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Dương Liễu Mộc – gỗ cây dương liễu. Thủy sinh Mộc nên gia chủ tuổi Quý Mùi nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Thủy (xanh đen, xanh sông suối) làm màu chủ đạo. Ngoài ra, có thể kết hợp với các gam màu bản mệnh là xanh lá, xanh rêu để làm màu điểm nhấn sẽ rất tốt cho công danh sự nghiệp, hạnh phúc gia đình của người tuổi Quý Mùi.

Gia chủ tuổi Quý Mùi không nên chọn các gam màu thuộc Kim (trắng, ánh kim) do Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho gia chủ tuổi Quý Mùi.

- Tuổi Tân Mùi ( 1931 - 1991 ) thuộc mệnh Thổ

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, mệnh Thổ, ngũ hành Lộ Bàng Thổ – đất đường đi. Theo phong thủy, thì Hỏa sinh Thổ nên gia chủ tuổi Tân Mùi nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) làm màu chủ đạo.Bên cạnh đó, hãy sử dụng màu bản mệnh là nâu hoặc vàng để làm điểm nhấn trong ngôi nhà sẽ giup thu hút những nguồn năng lượng tích cực đến cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Tân Mùi nên tránh xa các màu sơn xanh lá, xanh rêu do Mộc khắc Thổ sẽ khiến gia chủ suy tán tài vận, công danh sự nghiệp lục đục.