CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI TUỔI MÃO

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy và vận mệnh của mỗi người. Do đó, khi xây dựng nhà cửa, bố trí nội ngoại thất, gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến màu sắc sao cho hợp mệnh, hợp tuổi của mình. Vậy chọn màu sơn nhà tuổi Mão như thế nào là đúng phong thủy? Hãy để Pigment giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần chọn màu sơn nhà tuổi Mão theo phong thủy

Những người tuổi Mão thuộc 5 hệ can chi Tân Mão (1951, 2011); Quý Mão (1963); Ất Mão (1975); Đinh Mão (1927,1987) và Kỷ Mão (1939 ,1999).

5 can chi này cũng ứng với 5 mệnh trong Ngũ hành. Muốn chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mão, chúng ta cần dựa vào năm sinh, các quy luật tương sinh, tương hợp và tương khắc trong Ngũ hành.

Tùy từng mệnh sẽ hợp cũng như kiêng kỵ một số gam màu nhất định. Việc chọn đúng màu sơn theo phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí và may mắn vào nhà. Ngược lại nếu chọn màu sơn tùy ý, không tuân theo đúng quy luật trong Ngũ hành khiến gia chủ gặp bất lợi trong sự nghiệp, tài sản lụi tàn….

Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà tuổi Mão theo hệ can chi

Màu sơn nhà cho tuổi Tân Mão (1951 , 2011)

Tuổi Tân Mão sinh vào các năm 1951 , 2011, thuộc mệnh Mộc (Tùng bách Mộc) theo Ngũ hành. Do đó, gia chủ nên sơn màu xanh lá cây (mệnh Mộc) hoặc màu xanh dương – mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Những gam màu này sẽ giúp gia chủ tuổi Tân Mão gặp nhiều điều may mắn và an khang thịnh vượng.

Tuy nhiên, vì Kim khắc Mộc nên gia chủ cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc mệnh Kim. Việc làm này sẽ làm gia chủ thường xuyên gặp phải nhiều vận mệnh xấu như: Mất tiền của, ốm đau bệnh tật, gia đình đổ vỡ…

Màu sơn nhà cho tuổi Quý Mão (1963)

Những người sinh năm 1963, tuổi Quý Mão ứng với mệnh Kim (Kim bạch Kim) trong Ngũ hành. Khi chọn màu sơn nhà, gia chủ 1963 nên chọn màu trắng, bạch kim là màu bản mệnh của mình. Hoặc màu nâu, vàng của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành, gia đình luôn giàu sang, phú quý.

Nếu muốn gia đình không nghèo khổ, lục đục, gia chủ dễ mắc các bệnh hiểm nghèo, chết sớm thì cần tránh sơn nhà màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

Màu sơn nhà cho tuổi Ất Mão (1975) 

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975, trong Ngũ hành là người mệnh Thủy (Đại khe Thủy). Vì thế nên sơn nhà màu xanh nước biển (mệnh Thủy) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy). Gia chủ có thể kết hợp hài hòa các gam màu này với nhau giúp gia đình làm ăn buôn bán phát đạt, công việc thuận lợi, các thành viên luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Cũng theo Ngũ hành, vì Thổ khắc Thủy nên gia chủ cần tránh sơn nhà màu nâu, vàng đất của mệnh Thổ. Nếu không muốn những vận khí xấu làm ảnh hưởng đến hạnh phúc, tài vận lẫn sức khỏe của cả gia đình.

Màu sơn nhà cho tuổi Đinh Mão (1927 , 1987)

Những người sinh năm 1987, thuộc can chi Đinh Mão ứng với mệnh Hỏa (Lư trung Hỏa) trong Ngũ hành. Gia chủ có thể chọn các gam màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình như đỏ, hồng, cam, tím. Hoặc các màu sắc thuộc mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa như xanh lá cây. Đây đều là những gam màu mang đến vận mệnh tốt cho gia chủ Đinh Mão về cả công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình cảm…

Vì Thủy khắc Hỏa nên các gam màu xanh dương, đen của mệnh Thủy cần tuyệt đối tránh. Những màu sắc này khiến gia chủ 1987 thường xuyên bị ốm đau, bệnh tật triền miên, gia đình khó giữ được hạnh phúc, sự êm ấm.

Màu sơn nhà cho tuổi Kỷ Mão (1999 )

Thuộc can chi cuối cùng của tuổi Mão, gia chủ sinh năm 1999, ứng với tuổi Kỷ Mão, thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn màu nâu, vàng đất (màu bản mệnh Thổ) hoặc màu đỏ, cam, tím – mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Chọn những màu này khi sơn nhà sẽ giúp chủ nhân làm ăn vượng phát, gia đình luôn giàu sang, thịnh vượng.

Lưu ý, cần tuyệt đối tránh sơn nhà màu xanh lá cây – mệnh Mộc (vì Mộc khắc Thổ) nếu không muốn sự nghiệp lụi bại, hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm kinh nghiệm lựa chọn màu sơn cho người tuổi Mão rồi phải không? Hãy lựa chọn đúng màu sơn theo mệnh, theo tuổi để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho mình nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về màu sơn nhà ở theo phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.