CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI TUỔI DẦN

Hiểu rõ về phong thủy khi lựa chọn màu sơn nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp công danh rộng mở. Vì thế, hôm nay Pigment sẽ giới thiệu đến các bạn những màu sơn nhà tuổi Dần phù hợp nhất theo phong thủy năm 2022. Nếu bạn tuổi Dần và đang có ý định thiết kế một ngôi nhà nhỏ xinh cho gia đình mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy màu sơn nhà tuổi Dần 

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay bất cứ màu sắc của trang phục, túi xách, giày dép, trang sức. Đều đóng một vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành trong bản mệnh của từng người. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quy luật phong thủy để mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho bản thân.

Xét về hệ can chi, người tuổi Dần được chi thành 5 loại là Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Mậu Dần và Canh Dần. Mỗi can chi tuổi sẽ ứng với 1 mệnh trong Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đo, để chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ cần xem rõ mình thuộc mệnh nào trong Ngũ hành. Từ đó có thể đưa ra quyết định chọn màu sơn thích hợp nhất.

Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà tuổi Dần theo hệ can chi

Màu sơn đẹp cho người tuổi Bính Dần (1926 – 1986)

Tuổi Bính Dần sinh các năm 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa (Lộ trung Hỏa) trong Ngũ hành. Vì thế gia chủ có thể chọn các gam màu bản mệnh của mình (đỏ, hồng, tím). Hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa).

Cũng theo Ngũ hành, Hỏa khắc Thủy, nên gia chủ Bính Dần không nên chọn các màu sắc của mệnh Thủy như đen, xanh dương.

Màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Dần (1962)

Những người sinh năm 1962, tuổi Nhâm Dần, trong Ngũ hành ứng với mệnh Kim (Kim bạch Kim). Khi sơn nhà, tốt nhất nên lựa chọn các gam màu thuộc bản mệnh Kim như vàng, trắng. Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim nên màu sắc của mệnh Thổ như vàng cũng rất phù hợp với người tuổi Nhâm Dần.

Tuy nhiên cần tránh sơn nhà màu hồng, đỏ rực nếu không muốn đen đủi cả năm, thất thoát tiền bạc. Bởi theo Ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Giáp Dần (1974)

Gia chủ tuổi Giáp Dần, sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy (Đại khê Thủy). Xét về quy luật tương sinh, tương hợp trong Ngũ hành, những người mệnh Thủy sẽ hợp với màu bản mệnh Thủy (màu đen, xanh dương). Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên màu trắng hay bạch kim thuộc mệnh Kim cũng là những màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần giúp mang lại những điều tốt đẹp và may mắn.

Do Thổ khắc Thủy nên những gia chủ thuộc can chi này không nên chọn màu sắc bản mệnh Thổ như: màu vàng, vàng đất. Vì đây đều là những màu sắc ngăn chặn tài lộc đến với gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Dần ( 1938 - 1998 )

Tuổi Mậu Dần (1938 – 1998) thuộc bản mệnh Thổ (Thành đầu Thổ) trong Ngũ hành. Do đó, khi bố trí màu sơn nhà nên chọn các màu vàng, vàng đất (màu bản mệnh Thổ) để mang lại may mắn. Hoặc màu sắc của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ như đỏ, hồng, tím và các biến thể màu của hành Hỏa. Đây đều là những gam màu giúp gia chủ là ăn tiến tới, tấn tài tấn lộc, mạnh khỏe bình an, gia đình hạnh phúc viên mãn….

Mặt khác, vì Thủy khắc Thổ nên gia chủ tuổi Mậu Dần cần tránh các gam màu của hành Thủy như xanh, xanh lục…

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Canh Dần (1950 – 2010)

Những người sinh năm 1950; 2010 ứng với tuổi Canh Dần, mệnh Mộc (Tùng bách Mộc) trong Ngũ hành. Tốt nhất, gia chủ Canh Dần nên sơn nhà trùng với màu bản mệnh của mình (xanh lá cây thuộc mệnh Mộc). Ngoài ra có thể kết hợp với màu sắc của mệnh Thủy (xanh nước biển, xanh đen) vì Thủy sinh Mộc để thu hút tài lộc và may mắn.

Cuối cùng, cần tuyệt đối tránh màu trắng, kim của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc sẽ gây ra nhiều bất lợi, thất thoát tiền bạc, hôn nhân đổ vỡ cho gia chủ tuổi Canh Dần.

Lựa chọn màu sơn nhà tuổi Dần theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc lẫn sự nghiệp. Ngược lại nếu gia chủ cố tình chọn màu sơn theo ý thích mà không tuân theo phong thủy dễ dẫn đến nhiều bất trắc, gặp xui xẻo, gia đình không hòa thuận. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về màu sơn nhà ở theo phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.